Hệ thống kiểm soát ra vào, xu hướng quản lý tối ưu của văn phòng hiện đại
>
Hệ thống kiểm soát ra vào, xu hướng quản lý tối ưu của văn phòng hiện đại

Ngày nay, hệ thống an ninh trong các văn phòng hiện đại đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu. Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là không gian gặp gỡ khách hàng, đối tác và quan trọng nhất là lưu giữ và bảo mật thông tin.

Đó là lý do vì sao việc kiểm soát ra vào tại các văn phòng càng được chú trọng và đầu tư. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp có một đặc thù công việc riêng, việc lựa chọn được một hệ thống kiểm soát ra vào phù hợp với doanh nghiệp, mang lại hiệu quả tối đa nhưng chi phí hợp lý là một bài toán cần xem xét kỹ lưỡng!

Hệ thống quản lý ra vào ngày càng phát triển

Hệ thống kiểm soát ra vào với khả năng ứng dụng cao, đáp ứng mọi mục đích của doanh nghiệp.

Sơ đồ hệ thống kiểm soát an ninh cho doanh nghiệp

Hệ thống sẽ quản lý kiểm soát ra vào bằng thẻ cảm ứng hoặc bằng nhận dạng vân tay tương ứng với một mã số cố định cho từng thẻ cảm ứng hoặc từng vân tay. Đầu giờ làm việc, mỗi nhân viên đi qua cửa đều phải sử dụng thẻ cảm ứng hoặc nhập vân tay. Hệ thống kiểm soát cửa vừa có tác dụng chấm công cho nhân viên, đảm bảo giờ giấc làm việc ở công sở. Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ cảm ứng hoặc nhận dạng vân tay còn được áp dụng để kiểm soát ra vào ở những khu vực hạn chế cần có quyền hạn đặc biệt mới được vào. Một chức năng quan trọng khác của hệ thống này là phân quyền kiểm soát ra vào theo thời gian nhất định, theo các ngày làm việc, các ngày nghỉ theo lịch và nghỉ lễ, hệ thống còn bổ sung thêm chức năng kết nối với hệ thống camera quan sát. Bất kỳ ai ra hoặc vào đều được hệ thống ghi chép đầy đủ bao gồm thông tin cá nhân, mã số thẻ hoặc mã số vân tay, hình ảnh từ camera và trích xuất báo cáo ngay khi được yêu cầu.

Hệ thống ghi chép đầy đủ thông tin ra vào của công ty

Không chỉ mang lại hiệu quả quản lý chính xác, công bằng và an toàn, hệ thống còn góp phần mang đến một diện mạo hiện đại và chuyên nghiệp, thích hợp cho không gian doanh nghiệp. Qua đó, tạo được ấn tượng và niềm tin của khách hàng và đối tác.

Hệ thống kiểm soát đa dạng về chủng loại, chức năng đáp ứng cho từng mục đích sử dụng cụ thể.

Loại thẻ được sử dụng cho hệ thống là thẻ RFID hoạt động như một phần của thiết bị công nghệ cao tần số thấp. Hệ thống với những tần số khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Thẻ RFID

RFID 125kHz – 13,56 Mhz: Sử dụng cho các hệ thống đăng nhập ra/vào, thông thường gọi là công nghệ cảm ứng (proximity), khoảng cách đọc rất ngắn (khoang 10 cm) nên nếu có nhiều thiết bị Reader gắn cạnh nhau vẫn không xảy ra hiện tượng nhiễu điện từ.

RFID 400 – 900 Mhz: Sử dụng cho ứng dụng quản lý kho. Vùng phủ sóng của thiết bị đọc là vô hướng nên nhiều Reader gắn cạnh nhau sẽ xảy ra hiện tương nhiễu điện từ, 2 reader không hoạt động được cùng lúc khi lắp đặt gần nhau. Các hệ thống kiểm soát ra vào (Access control): Ứng dụng thích hợp với loại công nghệ đọc thẻ tầm ngắn, và tốc độ chậm

RFID 2.45 Ghz: hoàn toàn khác với RFID tần số thấp nêu trên, khoảng cách đọc lên đến 10m, vận tốc di chuyển của thẻ (ID-Tag) cao (120km/h) vẫn đọc tốt, giới hạn và định hướng được vùng giao tiếp của thiết bị đọc (Reader), không nhiễu điện từ (hiện tương giao thoa sóng) khi có hơn 2 Reader lắp đặt gần nhau, không trả phí sử dụng tần số, không trùng với sóng GSM, ID-Tag tiết kiệm pin với thời gian sử dụng là 6 năm.

RFID 2.45Ghz: Áp dụng cho bãi đậu xe, hệ thống thu phí không dừng có lắp đặt thanh chắn tự động (Auto Barrier). Reader là đẳng hướng, định nghĩa được vùng đọc, không có hiện tượng giao thoa điện từ nên có thể lắp đặt nhiều thiết bị đọc gần nhau mà không xảy ra hiện tượng nhiễu tín hiệu điện từ. Nhìn chung, các sản phẩm kiểm soát ra vào cho doanh nghiệp, nổi bật với 2 dạng: thẻ cảm ứng và kiểm soát ra vào vân tay đang ngày càng được hoàn thiện và hiện đại hóa, cả về chất lượng lẫn hình thức. Các doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp đặt, thay đổi, nâng cấp hệ thống kiểm soát ra vào của mình nên tham khảo đặc tính, chất lượng và chi phí cho dịch vụ trước khi đưa ra quyết định để lựa chọn được sản phẩm hợp lý nhất.

Nếu bạn cần tư vấn một giải pháp an ninh chất lượng & hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi tại:
Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Việt
Lầu 2, Tòa nhà Việt Sky – 251/1 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@namvietit.com
Điện thoại: (84 8) 399 74166
Hỗ trợ kỹ thuật: (84 8) 350 10800
Fax: (84 8) 399 74167
http://www.namvietit.com

Viết bởi NamVietIT
(Nếu sử dụng bài viết, bạn phải ghi rõ “Nguồn trích từ NamVietIT”)

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart